3 cách sử dụng và bảo quản hũ thủy tinh được mọi người ưu chuộng

Ngày nay, việc sử dụng thủy tinh trong mọi bữa ăn, thức ăn hằng ngày ngày càng phổ biến. Mọi người thường sử dụng hũ thủy tinh để đựng thức ăn mang đi làm. Mặc dù sử dụng rất nhiều lần, nhưng nhiều người rất sơ y khi bảo quản chúng 1 cách sơ xài. Hãy đến với  thuytinhbinhan.com để tìm hiểu và lựa chọn những mẫu mã hot hit hiện nay nhé.

3 Cách sử dụng và bảo quản đồ bằng thủy tinh. 

  1. Đổ hũ thủy tinh không nứt vỡ do nước sôi 
  • Khi mới mua về nên để các sản phẩm như ly, chai, hũ thủy tinh vào nồi nước lạnh, thêm ít muối rồi đun sôi để vài phút rồi tắt bếp. Để nguội và lấy ra để đem đi rửa nước sạch như hằng ngày. Không nên rót nước nóng khi vừa đựng nước lạnh và nước lạnh khi vừa đựng nước nóng. Thêm nữa, không nên đựng thực phẩm vào tủ lạnh khi nóng dễ khiến chúng bị nứt vỡ. Khi đổ nước sôi vào đồ thủy tinh hay đồ bằng kim loại phải lót bằng chiếc khăn ướt, những món đồ đó sẽ hút nhiệt giúp bảo vệ đồ được bền và đẹp hơn. 

2. Rửa hũ thủy tinh an toàn 

  • . Khi sử dụng chai, lọ, hũ thủy tinh nắp nhỏ có thể chùi rửa bằng tay trực tiếp nên làm sạch bằng cây rửa chuyên dụng hoặc dùng cọ rửa mềm cùng nước tẩy rửa. Tránh rửa thủy tinh với máy rửa chén dễ khiến chúng sứt mẻ và trầy xước. Tránh dùng vật sắc nhọn như miếng rửa bằng kim loại để chùi rửa.

    3. Bảo quản hũ thủy tinh đúng cách

  • Nên chọn những nơi bằng phẳng, chắc chắn, tránh gần mép, bàn, kệ để cất. 
  • Nếu chúng bị dính chặt không thể tách rời, phải úp ngược chúng vào tô nước đá. 
  • Bọc chúng lại bằng giấy báo, hộp đựng bằng giấy, mút nếu it hoặc không sử dung. 
  • Để chúng khô ráo trước khi cất để tránh ẩm móc. 
  • Bạn nên bọc chúng lại bằng giấy báo,hộp đựng bằng giấy hoạc mút xốp với những đồ thuỷ tinh ít sử dụng

Website thủy tinh bình an còn rất nhiều thông tin về cách sử dụng và bảo quản hũ thủy tinh. Ngoài ra, thủy tinh bình an còn có rất nhiều sản phẩm về bình thủy tinh như hũ, ly, bình ngâm rượu thủy tinh. Cần mua thủy tinh nhớ ngay Thủy tinh Bình An: https://thuytinhbinhan.com/