Cách làm rượu mơ ngon hấp dẫn tại nhà

Cách làm rượu mơ

Mục lục

1. NHỮNG LỢI ÍCH CỦA RƯỢU MƠ

Giúp ăn ngon, tiêu cơm, chất béo và tăng thị lực

Điều trị bệnh đường ruột, có tác dụng giảm chứng lo âu và căng thẳng tinh thần, trị bệnh mất ngủ, cung cấp chất dinh dưỡng cho hệ thần kinh.

Chữa phong thấp, đau bụng, phòng cảm nắng nóng

Giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, giảm mệt mỏi, suy nhược…

2. CÁCH LÀM RƯỢU MƠ 

Nguyên liệu làm rượu mơ: 

1kg mơ tươi (loại còn xanh, bóng mịn)

600-800g đường phèn

1,8l rượu trắng

1 Bình thủy tinh để ngâm

Thực hiện cách làm rượu mơ:

Ngâm trái mơ tươi trong nước muối loãng khoảng 1 tiếng rồi rửa sạch, loại bỏ hoàn toàn những trái hư hỏng. Sau đó dùng tăm nhọn hoặc 1 vật nhọn để gỡ các núm hoặc đầu của trái mơ ra, chỉ cần cậy nhẹ là phần núm này sẽ rớt ra. Việc này vừa làm sạch vừa để đường và rượu ngấm nhanh vào trái mơ hơn. Rồi để trái mơ thật khô ráo hoàn toàn, có thể phơi qua nắng cho trái mơ hơi co lại.

Lấy bình thủy tinh đã được rửa sạch cả trong lẫn ngoài và lau khô ráo, xếp mơ và đường vào bình. Cứ một lớp mơ rồi một lớp đường xen kẽ đến khi nào cho hết nguyên liệu thì thôi, và lớp đường phải là lớp trên cùng.

Cho rượu vào và đậy kín nắp bình lại, có thể dùng thêm túi nylon để đảm bảo nắp bình được kín hơn, bảo quản ở nơi khô ráo và thoáng mát. Sau khoảng 3 tháng là có thể uống được. Tuy nhiên, thời gian 8-12 tháng là khoảng thời gian đảm bảo rượu có vị ngon nhất.

3. MỘT VÀI ĐIỀU CẦN LƯU Ý:

Nếu ngâm rượu mơ sau 7 ngày thấy 1 lớp đường không tan dưới đáy thì bạn ngâm đúng cách, còn nếu có hiện tượng nổi váng là do bạn vệ sinh bình và mơ chưa kĩ, nên vớt váng và bỏ đi.

Trong quá trình ngâm đường dùng tăm nhọn chọc vào thịt của quả sẽ nhanh được nước hơn, bạn cũng có thể thay thế đường bằng mật ong tùy thích

Tham khảo xong cách làm rượu mơ rồi, triển liền để có ngay một bình ngâm rượu mơ ngon. Để có một bình ngâm rượu mơ ngon bạn nên đọc các điều lưu ý nhé. Chúc các bạn thành công!

CẦN LẮM CHIẾC BÌNH THỦY TINH NGÂM RƯỢU MƠ CÓ NGAY: https://thuytinhbinhan.com/san-pham/

Thủy tinh Bình An chuyên cung cấp các sản phẩm thủy tinh: Bình ngâm rượu sâm, trái cây, hủ gia vị, bình đựng nước ép…