Lựa chọn hũ thủy tinh hay nhựa đựng thức ăn trong năm 2022 ?

Ngày nay, cuộc sống ngày càng hiện đại, mọi người quá bận rồn trong việc lựa chọn nguyên vật liệu và an toàn cho sức khỏe chính mình và  mọi người trong gia đình. Nhưng mọi người thường hay phải trữ đồ rất nhiều trong tủ lạnh vì không ăn hết hay phải trữ cho ngày hôm sau gia đình ăn tiếp cho tiết kiêm chi phí gia đình. Chính vì những lý do thế nào những sản phẩm như lọ thủy tinh, hũ thủy tinh, chai thủy tinh được sử dụng và săn đón ngày càng nhiều trong gia đình mình. Nhưng mặt khác, nhiều gia đình thấy  bất tiện và băn khoăn nên mua hũ nhựa pp xịn để sử dụng hay mua những hũ thủy tinh đựng vì khi nhiều người sợ rằng đựng hũ thủy tinh sẽ dễ rơi vỡ do thời đại bây giờ mọi người khá cập rập trong vấn đề nấu ăn trong gia đình. Vậy cùng thủy tinh bình an tìm hiểu sự khác biệt của cả 2 sản phẩm hũ thủy tinh và hũ nhựa nhé.

I. Những ưu, nhược điểm khi sử dụng hũ nhựa:

Ưu điểm: 

Hũ nhựa có giá thành rất rẻ đó là điểm mà nhiều người không mấy đắn đo khi mua dùng trong gia đình, 1 hũ chỉ rơi tầm 6,000/ hũ. Có nhiều kiểu dáng, thiết kế khác nhau và đa dạng cho mọi người có thể sử dụng. Hộp có kích thước nhỏ gọn, dễ sử dụng, dễ cất giữ hay mang theo trong người. 

Hũ nhựa pet vuông nắp nhôm xé 600ml cao cấp

Công dụng khi sử dụng hũ nhựa

Dùng để bảo quản, đựng những sản phẩm khô, như các loại đậu, đỗ, bắp, tiêu,…. Ngoài ra, còn sử dụng để đựng các gia vị như muối, mắm, hành, tỏi,… Bên cạnh đó, có thể sử dụng đựng các loại đồ uống như cacao, ngũ cốc, cafe,.

Nhược điểm 

Ngoài dễ dàng sư dụng và giá thành rẻ, hũ nhựa cũng có vài điều không tốt mà chúng ta cần lưu ý khi sử dụng. Nhựa là vật tái sử dụng kém, dễ dính màu thực phẩm, và đôi khi chúng còn bám mùi đặc trưng của nhựa hay đồ ăn rất khó vệ sinh chùi rửa. Không sử dụng cho lò vi sóng vì sức chịu nhiệt kém, không phải loại nào cũng có thể sử dụng cho lò vi sóng, nhiệt độ lò vi sóng quá nóng sẽ làm nóng chảy nhựa làm nứt và đổ đồ ăn. 

Hũ nhựa

Những ưu, nhược điểm khi sử dụng thủy tinh.

Ưu điểm: 

Đồ bền cao, mẫu mã sang trọng, kiểu dạng đẹp mắt giúp trông nhà bạn nhìn sang trọng đẳng cấp. Chịu nhiệt tốt và sự dụng thoải mái với lò vi sống, ngăn đông tủ lạnh. Yếu tố chất liệu nên đảm bảo tuyệt đối cho sức khỏe và dễ dàng vệ sinh. Dễ dạng làm sạch nên hạn chế nhiều bám màu, bám mùi sử dụng với thực phẩm màu sắc và có mùi đặc trựng, tiện loiwji trong tái sử dụng và hạn chế việc phản ứng oxi hóa thức ăn.

Công dụng: 

Vì những ưu điểm đó, có thể lấy hũ thủy tinh để làm đồ trang trí hoặc quà tặng, có thể sử dụng để đựng đồ khô. Có thể sử dụng nhiều để bảo quản thực phẩm như dùng trong việc ngâm các loại đồ chua hay chân gà ngâm sả tắc,… Có thể dùng để hâm nóng bằng lò vi sóng mà không ảnh hưởng đến sức khỏe . An toàn đựng đồ nóng không gây ám mùi và mất đi hương vị thức ăn. 

Nhược điểm

Giá thành có phần cao hơn so với hũ nhựa, giá dao động từ 40 đến 80 nghìn đồng tùy từng loại kích thước. Dễ vỡ khi xảy ra va chạm.

Hũ thủy tinh

Vậy thì nên lựa chọn hũ thủy tinh hay hũ nhựa đựng thức ăn? 

Bên cạnh những ưu, khuyết điểm , công dụng khi sử dụng. Chúng ta cần biết những sản phẩm nào nhất thiết sử dụng hũ thủy tinh , sản phẩm nào nhất thiết đựng nhựa hay sản phẩm có thể để cả nhựa cả thủy tinh và mình có thay thế chúng được không. Nếu gia đình bạn khá giả thì nên lựa chọn hũ thủy tinh để chất lượng về an toàn, vệ sinh thực phẩm được tốt nhất. Để tìm hiểu qua 1 vài sản phẩm về hũ thủy tinh 1 vài mẫu hũ thủy tinh, vui lòng truy cập website: https://thuytinhbinhan.com/ để mua nhé.